เกี่ยวกับ ยาหม่อง แกลส์ฟิน

สำหรับยาหม่องเราเป็นสูตรเย็น ไม่แสบร้อนผิว
ทางเราสกัดสมุนไพรที่เป็นส่วนผสมในเนื้อยาหม่องด้วยตัวเอง โดยกรรมวิธีเฉพาะ ที่ช่วยให้ตัวสมุนไพรเข้มข้น แต่ไม่รุนแรงกับผู้ใช้ ซึ่งแต่ละสูตร ก็จะบรรเทาอาการแตกต่างกันออกไปตามสรรพคุณ และ ทางเราปรับส่วนผสม ใส่ขี้ผึ้งน้อยกว่าสูตรยาหม่องทั่วไป เพื่อจะได้เพิ่มสัดส่วนของสมุนไพรให้ได้มากขึ้น เพราะฉะนั้น ไม่ควรวางทิ้งไว้กลางแดด หรือในรถ (หากจะวางไว้ ควรปิดฝาให้แน่น) เนื่องจากความร้อน จะทำให้ยาหม่องกลายเป็นน้ำค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจนะคะ นำกลับเข้าอุณหภูมิปกติ ยาหม่องก็จะแข็งตัวค่ะ

“ทำไมถึงขายยาหม่องล่ะ? ดูหน้าแล้วคิดว่าต้องทำธุรกิจขายครีมแน่ๆ เลย”
เป็นคำพูดที่เจอบ่อยมากๆ ตอนที่เริ่มธุรกิจนี้ เมื่อปี 2554

เราได้แรงบันดาลใจมากจาก “แม่” ค่ะ แม่เราเป็นพยาบาล และ เป็นแพทย์แผนไทยด้วย ท่านดูมีความสุขมาก ที่ได้เรียนรู้เรื่องสมุนไพรต่างๆ ได้เข้าป่าไปดูของจริง ได้ช่วยงานสมาคมแพทย์แผนไทย แต่ความสุขของท่านช่างน้อยนิด ได้สัมผัสเพียง 2 ปี ท่านก็จากไปแบบกระทันหัน

เวลาผ่านไป 10 ปี เราก็มีอาการออฟฟิศซินโดรม สลับกับ ปวดหัวไมเกรนบ่อยๆ นึกถึงสมัยแม่ยังอยู่ ท่านมีสูตรยาหม่องที่ใช้แล้วหายเวียนหัว หายเมารถ ก็เลยกลับมาศึกษาข้อมูลดู ประกอบกับได้มีโอกาสรู้จักกับพี่ที่เป็นแพทย์แผนไทยท่านหนึ่ง ลองคุย ลองปรับทำสูตรออกมา และทดลองใช้เองก่อน พบว่า อาการปวดหัวไมเกรน กับออฟฟิศซินโดรม หายดี ไม่ต้องกลับไปกินยาอีกเลย

จึงตัดสินใจผลิตออกมาขาย ซึ่งเราถนัดเฉพาะตลาดออนไลน์ ก็เลยยังขายออนไลน์เป็นหลัก
พอจะลองลงหน้าร้าน ก็พบปัญหามากมาย ทั้งสภาพยาหม่องกว่าจะไปถึงลูกค้า / โดนโกงเงินหลายต่อหลายรอบ
เสียใจมาก ตอนนี้เลยกลับมาขายออนไลน์เป็นหลักค่ะ

ขอบคุณทุกท่าน ที่สนับสนุนสินค้าของเรานะคะ แม้วันนี้แม่จะไม่อยู่แล้ว แต่เราเชื่อว่า แม่จะมองเห็นสิ่งที่เราทำ และ ดีใจที่เราเลือกจะสานต่องานของท่านค่ะ

นาน่า